Ký ức đô thị

Đây là cuốn sách thứ 2.5 của tôi sau Thời tiết đô thịAi và Ky ở xứ sở các con số tàng hình.

Giống như “Thời tiết đô thị”, cuốn sách mới này cũng phải vật nhau rất vất vả để ra đời. Kết quả là do vật kém, sách ra đời được nhưng ngót đi một khúc.

Mặc dù một số báo có gọi tôi là nhà văn, nhưng tôi vẫn cương quyết đính chính rằng nhà văn không phải là nghề của tôi. Nếu buộc phải gọi việc viết của tôi bằng một cái tên, thì đó chính là viết blog.

Trong một bài phỏng vấn gần đây do Lý Đợi thực hiện đã đăng trên Thể thao Văn hóa, tôi có trả lời đại khái: “Tôi là người lao động bình thường, sống một cuộc sống bình thường, ở một quận bình thường, trong một đô thị phi thường của một xứ bất thường”.

Những suy nghĩ của tôi về những điều bình thường, phi thường và bất thường ấy, các bạn có thể tìm thấy trong cuốn sách Ký ức đô thị.

Sách do Khai Tâm và Hồng Đức xuất bản, dày 252 trang, giá bìa là một con số rất thú vị: 69 ngàn đồng.

Các bạn có thể đặt mua online bằng cách click vào Tiki hoặc Vinabook, cũng như mua ở Solo.vn.

Hoặc đi bộ ra mua ở Đinh Lễ (chị Hoa béo số 5 nếu có thể) và Fahasa, Minh Khai … ở SG.

Tuổi Trẻ: Ở một góc khác, khiêm tốn nhưng cũng đầy tự tin, không muốn “núp bóng” GS Ngô Bảo Châu, Nguyễn Phương Văn thú nhận anh thích và yêu mảng đề tài đô thị hơn vai trò nhà văn “toán hiệp” trong Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình. Sau Thời tiết đô thị, Phương Văn tiếp tục với Ký ức đô thị (Khai Tâm Books và NXB Hồng Ðức) rối rắm, nhiều ẩn ức, nhiều mỉa mai nhưng cũng đầy hài hước và lãng mạn.

Sài gòn tiếp thị: Nguyễn Phương Văn sở hữu một giọng văn hài hước, trào lộng, nhưng không kém lãng mạn. Cuốn Thời tiết đô thị của tác giả này (lấy bút danh là Phương Cẩm Sa) tập hợp những bài viết trên blog của anh ra mắt cách đây hai năm, ít nhiều gây được sự chú ý. Tiếp theo, cuốn Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình do Nguyễn Phương Văn viết chung với Ngô Bảo Châu trở thành hiện tượng best-seller năm nay.

Ký ức đô thị 252 trang, là tập hợp những truyện và các bài viết phiếm mới nhất của tác giả này.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s