Sách “Mặt Trời Trong Suối Lạnh”

Bản thảo Mặt trời trong suối lạnh tôi viết xong đã khá lâu, quãng chín năm trước, nay mới được in thành sách giấy. Sách mỏng, vỏn vẹn 160 trang, khổ nhỏ, giá bìa 83 ngàn đồng. Hiện đã có bán ở các cửa hàng online và các hiệu sách truyền thống.

Mặt trời trong suối lạnh có những câu chuyện nhỏ, mini và tiny, kể về cuộc sống của những người trẻ thời nay và thời xưa.

Tôi hy vọng những bạn còn đang trẻ, hoặc còn nhớ mình đã từng trẻ, sẽ yêu thích một vài câu chuyện trong sách. Các chuyện ấy phần nhiều là những chuyện tình yêu yêu đương đương. Nếu bạn không mặn mà lắm với việc đọc những chuyện diễm tình, bạn có thể sẽ thích các nhân vật và sự kiện mang hơi hướm lịch sử trong sách.

Rất mong mọi người ủng hộ cuốn sách mỏng này bằng cách mua nó để đọc, và để tặng nhau.

(Mọi người có thể đọc review ngắn về cuốn sách ở link này: Khúc tự tình của những người trẻ bất an. )

Link mua sách online:

+ Shopee:https://bit.ly/SpMTTSL
+ Tiki: https://bit.ly/TikitradingMTTSL
+ Netabook: https://bit.ly/NetaMTTSL

Dưới đây là cảm nghĩ của một bạn đọc nữ, tên là Thước Lâm, mua sách sau khi đọc quảng cáo của Skybooks (bạn đọc này hơi nhầm tên tác giả một chút, vậy mới chuẩn, tác phẩm quan trọng hơn tác giả).

Sách của anh Phương được quảng cáo bởi nội dung, rằng đây là câu chuyện cho tuổi trẻ chênh vênh, cho tình yêu, cho nỗi cô đơn. Tôi mua sách vì đấy là sách anh Phương viết. Tôi thích văn của anh từ bài “Lượng tử hoá tình yêu” anh đăng trên blog, và thích tiếp khi đọc “Ba Mùa Yêu”. (Vậy nên tôi bất ngờ, và mừng, khi thấy “Ba Mùa Yêu” là một phần của cuốn sách)

Phải thú nhận rằng những lần đọc trước, tôi hay đọc lướt phân đoạn lấy bối cảnh thời chiến. Nói vui là gia đình hay “lên án” tôi bởi tôi thấy những trận chiến xa xưa rất gần gũi, còn thời đánh Pháp, đánh Mỹ ngay kề cận thì tôi lại mù mờ. Tôi cảm thông với sự khốc liệt và mất mát, nhưng bảo tôi kể trận nào diễn biến ra sao, tôi chịu. Với tôi, đây là một nỗi đau, như thể tôi đã bị tước đi một điều gì đó ở rất gần tầm với, và càng đau hơn khi anh Phương bảo rằng mọi nhân vật anh viết đều có thật. Tôi biết chứ.

Trong lúc còn nhiều thứ đang quay tôi như quay dế, tôi quyết định đọc lại. Đây là một cuốn sách cần được đọc chậm, và tôi nhấn mạnh từ “cần” bởi nếu chỉ đọc và xuýt xoa với những câu chuyện tình, người ta sẽ dễ bỏ qua tính đời và tính chân thật của áng văn. Anh Phương bảo có lẽ độc giả chủ yếu là tầm 9x, nhưng tôi hi vọng nhiều người có thể mở lòng đón nhận hơn.

Như tôi vốn vẫn đáp mỗi lần thấy ai nói về chuyện già nua: Con người không có tuổi.

Dưới đây là vài trích đoạn giới thiệu sách và các trích dẫn mà Skybooks, công ty xuất bản và phát hành Mặt trời trong suối lạnh, đã đăng trên fanpage và instagram để quảng bá sách.

“Sự cô độc” – mạch chảy xuyên suốt trong “Mặt trời trong suối lạnh”.

Sự cô độc của nhân vật này nối liền nhân vật khác, tựa như trò chơi domino không có điểm kết thúc. Ta dễ dàng cảm nhận được sự hoang tàn, lạc lối, lại thấu suốt được bối cảnh đầy biến động của thời đại qua từng trang viết.

“Hố rất rộng, anh đi đâu, cái hố đi theo đấy. Nó bao quanh anh nhưng không ngăn cách anh với thế giới bên ngoài. Nó chỉ ngăn lại sự tươi tắn, ấm áp của niềm vui và hạnh phúc. Những tiếng cười vui, những tia nắng ấm nếu có lọt qua thành giếng mà tới được chỗ anh, cái hố cũng thô bạo hút sạch trong giây lát.
Cái hố ấy là một không gian lạnh lẽo và hoàn toàn trống vắng niềm vui”
MẶT TRỜI TRONG SUỐI LẠNH
Trầm lắng - Sâu sắc - Suy ngẫm
Cho tuổi trẻ cô độc và điên cuồng
Khát khao được chạm vào và được thấu hiểu
Một cánh cửa để bước vào thế giới những người trẻ trong thời đại nhiều biến động

/ 𝑹𝒆𝒗𝒊𝒆𝒘 /

“Mặt trời trong suối lạnh” – lạc lõng, cô độc và khát khao thấu hiểu!

Tác giả phô diễn nỗi sợ ngàn đời vẫn âm ỉ cháy trong trái tim của mỗi người trẻ – sợ không được “chạm vào”, được giãi bày và sẻ chia. Nó là một phần của tuổi trẻ, ở bất kỳ thời kỳ nào.

Những người trẻ trong “Mặt trời trong suối lạnh” không thể chống lại hiện thực khốc liệt, không thay đổi được hướng đi của thời đại, họ chỉ đành thả mình trôi vô định trong nỗi buồn và mông lung về hiện thực. Có lẽ điều duy nhất khiến họ cảm nhận được sự hiện hữu của mình là trong những lần gần gũi với người tình, đắm mình trong khoái lạc của thể xác.

Sự cô độc của nhân vật này nối liền nhân vật khác, tựa như trò chơi domino không có điểm kết thúc. Ta cảm nhận được sự hoang tàn, lạc lối, lại thấu suốt được bối cảnh đầy biến động của thời đại lúc bấy giờ.

“Mặt trời trong suối lạnh”
Cho tuổi trẻ cô độc và điên cuồng.
Lạc lõng, cô độc và khát khao thấu hiểu.
Tình yêu là một phần của tuổi trẻ, dù ở bất kỳ thời kỳ nào
Một cánh cửa để bước vào thế giới những người trẻ trong thời đại nhiều biến động
Những tâm hồn người trẻ tĩnh lặng, chắc chắn bị xáo động liên miên bởi xã hội có nhiều biến động trong thế kỷ XX. Khi ánh nắng tràn vào khung cửa sổ nhỏ, có người bất giác nhận ra đã đi qua một thời chông chênh khi im lặng soi mình trong đôi mắt trong veo của một cô gái trẻ, như một thế kỷ lặng lẽ trôi qua không để lại dấu vết. Những ký ức tình yêu tồn tại ở “Mặt trời trong suối lạnh” tách ra khỏi hiện thực, để cuộc đời tiếp tục trôi theo thời gian, bỏ tình yêu ở lại quá khứ.

“Mặt trời trong suối lạnh” khiến chúng ta bao dung hơn với “vũng bùn” cảm xúc của người trẻ, thấu hiểu cho những nỗi đau, những hành động không hoàn hảo, vô tình gây tổn thương lẫn nhau. Cuốn sách dẫn lối ta đến những dở dang trong tuổi trẻ, khi chúng ta có thể dễ dàng sống mòn trong cơn say tình ái để không gục xuống nơi ngã rẽ nào đó trong đời. Những đứt gãy tuổi trẻ cuốn theo dòng chảy vô định của sự phi lý va đập vào hiện thực, nhưng thật may, ở một góc bình yên nào đó, cuối cùng họ cũng có thể đón chút tia hạnh phúc dưới ánh hoàng hôn nhuộm vàng rực màu kỷ niệm và lòng nhiệt huyết.

*

About Blog của 5xu

Ti hí nhìn đời
Bài này đã được đăng trong sách và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.