Chống tả khuynh

Trí thức, văn nghệ sĩ và báo chí thiên/cực tả có những tài năng không thể phủ nhận được.

1. Họ có siêu năng lực trong việc tô vẽ các lý tưởng cao đẹp, hầu hết là các lý tưởng ở tầm vóc nhân loại, toàn cầu.

2. Họ có biệt tài trong việc khơi gợi ở đám đông vô danh các tình cảm cao quý, hầu hết các tình cảm này gắn liền với các từ kiểu như nồng nàn, nhiệt huyết, đấu tranh, bình quyền, đoàn kết, sức mạnh…

3. Họ có năng khiếu viết lách và diễn thuyết; văn hay chữ tốt và lý luận cao cường, dù là đổi trắng thay đen hay tiêu chuẩn kép, họ đều diễn đạt trơn tru đi vào lòng người.  

Cách duy nhất để chống lại luận điệu của các nhà lý luận thiên tả, không phải là bịt tai, mà ngược lại: nghe họ cho kỹ; và luôn tâm niệm rằng hai chân mình đang đứng trên mặt đất và mình phải lao động hằng ngày để có cơm ăn áo mặc.

Thói giả nhân giả nghĩa (hypocrisy, nhất là liberal hypocripsy) kiểu gì cũng có lỗ hổng trong lập luận hoặc tự mâu thuẫn lời nói việc làm, chắc chắn sẽ có lúc tòi ra.

Ví dụ: hô hào chống phát thải carbon nhưng lại đi private jet; hô hào người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng nhưng bản thân toàn đi bằng xe hơi (thậm chí xe hơi được mua và vận hành bằng tiền ngân sách), hô hào chống phá rừng nhưng nhà toàn đồ gỗ từ rừng nguyên sinh…

Mỹ cũng có từ limousine liberal (https://en.wikipedia.org/wiki/Limousine_liberal)Trông người lại nghĩ đến xưa

Cuộc bầu cử lần này ở Mỹ (có thể giúp) chính quyền Hà Nội, lần đầu tiên kể từ 1954, có thể hiểu và cảm thông với chính quyền Sài Gòn (nhất là thời ông Thiệu) ở chỗ: việc chính sự đảo lộn ở Mỹ có thể ảnh hưởng đến chính sách đối ngoại, và cả đối nội của Việt Nam.

Cũng như lần đầu tiên kể từ 1945, Hà Nội cảm nhận đươc việc nguội đi của đường lối đối ngoại của một cường quốc tít ở xa, lại có thể làm nóng lên hơi thở của con quái vật đang phả vào biển đảo của mình. Bài học mất Hoàng Sa của chính quyền Sài Gòn, không phải là bài học cho chính quyền ấy, bởi họ không kịp tồn tại đủ lâu để học. Ai tiếp quản họ thì phải học thôi. Nhanh lên kẻo muộn.

Advertisement

About Blog của 5xu

Ti hí nhìn đời
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.