Phụ nữ đi làm là để hưởng thụ (khai trương G+)

Tôi có một cô bạn. Chưa gặp bao giờ. Chỉ thi thoảng chat. Có khi cả năm mới chat một lần. Cô này có một điểm lạ. Có vẻ như cô ấy là con quan. Đi du học. Học xong lấy chồng cũng là du học sinh. Rồi ở lại nước ngoài cùng chồng và sống từ lúc bấy đến giờ. Tôi hỏi cô ấy là sao em không đi làm. Cô ấy bảo: Từ lúc còn là một cô bé em đã nghĩ cuộc đời em sẽ là một bà vợ nội trợ.

Đấy là một cách sống. Thậm chí phổ biến ở các nước phát triển. Thậm chí có cả một bộ phim. Có cả một danh từ, housewife, để chỉ các bà vợ nội trợ.
Tôi nghĩ đấy là một cái tốt. Vừa truyền thống: người săn bắn, người giữ bếp. Vừa hiện đại: người mẹ và vợ hiện đại cần kiến thức và kỹ năng để xây dựng gia đình và các thế hệ tương lai.

Nhưng đôi khi đi làm lại là cách hưởng thụ cuộc sống.

Phần còn lại xem ở đây hehehe.

About Blog của 5xu

Một con sông sắp cạn dòng
Bài này đã được đăng trong sống và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

9 Responses to Phụ nữ đi làm là để hưởng thụ (khai trương G+)

 1. Bép nói:

  Cái cô du học xong ở nhà làm housewife kia cũng đang hưởng thụ đới. Việc hưởng thụ như thế nào là tùy ý thích từng người thôi. Với cả còn phụ thuộc vào kinh tế cũng như quan điểm sống. À mà để anh add chú vào cái vòng G+ của anh. :)) Giá mà có thể chiếm đất đai như trên mạng nhở. :D:D

 2. Marchie nói:

  Hehe good way to promote your + :P.

 3. dongsongxanh nói:

  Thế chả muốn đi làm cũng không housewife thì sao anh?

 4. Batigol nói:

  … Từ lúc còn là một cô bé em đã nghĩ cuộc đời em sẽ là một bà vợ nội trợ…

  Chắc lúc bé là con quan, lớn lên lại lấy chồng giàu.

  • Quan tâm đến cái riêng tư của người ta làm gì. Nhất là đừng suy đoán. Nhiều bạn nhà giàu nhưng đi du học bằng học bổng đấy. Chồng giàu cũng chưa chắc đâu, vì 2 vợ chồng đi làm có khi phải đóng thuế nhiều, 1 người đi làm lại chả phải đóng.

 5. Nhachuaanchay nói:

  xu béo mổ xẻ ác quá, đầu bé tí đọc hông hỉu mấy

 6. Bép nói:

  Vấn đề là sướng. Ở nhà thấy sướng bỏ mẹ ra thì ở nhà chứ tội dek gì đi làm, lại tốn công cãi nhau với bọn lợn hoặc luôn mồm chửi sếp :D. Đi làm thấy sướng khéo ở cơ quan xxx với các giai cho tới lúc về hưu rồi cũng chã chịu về ấy chứ. Cơ quan cũ của anh có 1 mẹ, về hưu mấy năm nay rồi, ấy thế mà vì về hưu nên đóng đô mie nó ở cơ quan cả 7 ngày/tuần luôn. Mie, nhân dân cứ gọi là ớn đến tận cổ 😀

 7. baglady nói:

  đúng là tùy từng hoàn cảnh mà phụ nữ quyết định ở nhà hay đi làm mà. Khi ở VN thì muốn đi làm khi có con nhỏ là việc bình thường nhưng ở nước ngoài là việc phải đắn đo cân nhắc kỹ. Đôi khi tiền kiếm được cũng đổ gần hết vào daycare nên mẹ quyết định ở nhà với con. Em thấy đây là lý do khá phổ biến ở nước ngoài. Nhưng mà làm soccer mom cũng là việc full-time ấy chứ, suốt ngày chạy sô đưa con đi học đi chơi thể thao đấy chứ. à, em Giò thế nào rồi hở anh Xu?

Đã đóng bình luận.