Siêu phẩm đại lễ

Những cơn mưa dai dẳng của SG làm tôi u ám. Lúc nào cũng thường trực cảm giác rơi trở lại cái hố trầm cảm sâu hoắm. Nếu ai đã từng rơi vào cái hố ấy hẳn sẽ hiểu sự bất lực của niềm vui và nỗi tuyệt vọng của niềm hy vọng.

Cơn mưa dai dẳng vào mỗi buổi chiều khiến cái thành phố này trở nên bệnh hoạn. Từng đoàn người ướt sũng kiên nhẫn và len lỏi trên những con đường tắc nghẽn. Một sự bệnh hoạn không mùi rất ghê sợ trong bóng hình của những cái áo tơi nylon ướt sũng và lầm lũi.

Đã từ lâu tôi không đọc báo tin tức để tránh chuốc vào mình những bức xúc và cả căm phẫn. Đằng sau sự bệnh hoạn của những thành phố ướt sũng nước mưa, xám xịt bầu trời và lúc nhúc hàng triệu người vùng vẫy, là sự tan hoang của hàng núi tiền bị doanh nghiệp nhà nước quăng ra biển. Những con số mất đi phải tính bằng phần trăm GDP.

Trong những cơn mưa dai dẳng, là sự bệnh hoạn của chờ đợi. Hàng triệu người chờ đợi. Để giết cái thời gian chờ đợi kinh khủng ấy, tưởng như không còn gì bệnh hơn, là kiên nhẫn len lỏi trong đám tắc đường ướt sũng nước mưa.

Những cái xe bus khổng lồ đi qua ngã tư. Đèn đỏ sáng rồi tắt. Đều đặn và kiên nhẫn hơn cả ngàn con người thừa thời gian len lỏi trên đường mà thiếu thời gian nhìn lên bầu trời nặng nề xám xịt.

Và thiếu cả thời gian nhìn mặt nhau.

Advertisements

About Blog của 5xu

Một con sông sắp cạn dòng
Bài này đã được đăng trong Carnet và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

9 Responses to Siêu phẩm đại lễ

 1. AT nói:

  Có nghỉ làm sớ không, anh Xu? 🙂

 2. được, khá khen cho chúng.
  Xu béo và GM dạo này đi đâu tắc đường mãi thế

 3. Leobio nói:

  Chỉ biết nói: nẫu kinh!

 4. Cường nói:

  Bệnh hoạn thật đấy nhưng vẫn phỉa sống bác ạ. Sống để xem nó bệnh hoạn đến cỡ nào.

 5. linkid nói:

  Cháu thích mỗi cái ảnh, cu te quá. Cách đây vài năm cháu học cấp 2, cháu cũng hay làm thơ kiểu như vậy.

  Cái entry cháu ko hiểu biết gì nhiều về đời, nên cháu miễn bình luận, hehe.

 6. haidieugiandi nói:

  Tác gỉa tài năng đấy nhỉ! 🙂

 7. Dã Quỳ nói:

  Á trời! Đọc sớ “nghỉ học” này dzui quá nhen! :)) :))

  Mà này, anh 5xu có đang là 1 trong những ng` làm tắc đường hông dzạ ???

 8. nkd nói:

  Thỉnh thoảng mình cũng cảm thấy rất u ám và điên loạn. Blog của Xu béo dạo này thu hút được rất nhiều phụ nữ và trẻ em nhé.

 9. No Name nói:

  Mỗi lần ngoi ngóp trong cái bệnh họan vì tắc đường, tôi chỉ ước một ngày nào đó dân mình ai cũng hỏi khoảng cách đường bằng đơn vị thơì gian.

Đã đóng bình luận.