Ban nhạc chạy trốn

Khu nhà tôi đang thuê ở bây giờ nghe nói trước đây thuộc giáo xứ Tân Định, cư dân phần lớn là dân đạo. Sau này người đi kẻ đến nên dần dần số hộ gia đình công giáo giảm đi nhiều. Hẻm đi vào nhà tôi, đi sâu vào trong, sẽ đến nhà thờ Tân Định, một nhà thờ cổ và đẹp nhất Sài Gòn. Điều kỳ lạ là nhà thờ này có màu hồng nhạt.

Xóm đạo Tân Định ngày xưa có một gia đình có bảy người con. Các con trai tên lót là chữ Tùng, các con gái tên lót là chữ Bích. Họ đều chơi nhạc và lập ban nhạc gia đình có tên là CBC (Con Bà Cụ). Ban này để tóc dài và chơi nhạc “kích động”.

Điều kỳ lạ là mặc dù danh tiếng đang lên cực đỉnh thì họ bí mật bỏ VN đi năm 1974. Lang thang qua rất nhiều nước xin tị nạn. Có thời kỳ còn được các nhà sư Tây Tạng lưu vong ở Ấn nuôi. Sau này họ quay về sứ quán Mỹ ở Ấn và xin đi Mỹ được.

Đoạn clip dưới đây là do phóng viên ABC News (phóng viên của ABC News rời VN sau ngày 30/4 và tới Ấn Độ) thực hiện. Trong clip này ban CMC có chơi một bản nhạc không tên, lời tiếng Anh.

Lời bài hát có đoạn:

We love our cities and we love our ports.
We don’t like killing, and we don’t like war.
We love our jungles, and we love our sea.
Only because we just want to be free … (be free …)

About Blog của 5xu

Một con sông sắp cạn dòng
Bài này đã được đăng trong nhạc và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to Ban nhạc chạy trốn

 1. marcus nói:

  Hay quá. Cảm ơn bác đã khai quật.

 2. siriusstar nói:

  Ban CBC, ban the Dreamers nhà Phạm Duy, ban Uptights nhà Lữ Liên, ban Phượng Hoàng của Elvis Phương, Nguyễn Trung Cang – Lê Hựu Hà đều là những band nhạc rock tiền phong của VN. Ban Uptight có một giọng hát khá đặc biệt là Anh Tú (hình như đã qua đời) hát rất tốt những ca khúc nhạc Pháp. Nhà Lữ Liên có nhiều giọng ca cực kỳ ấn tượng như Tuấn Ngọc, Khánh Hà và Anh Tú.

  Lục youtube có bài này: http://www.youtube.com/watch?v=uyh3KFdR8ug

 3. siriusstar nói:

  Công nhận ban CBC “chất” nhất về rock. Lục thêm được bài này trên youtube:

 4. LD nói:

  Chân chất =D …

Đã đóng bình luận.