Bọn Trẻ Con

Dạo này quá bận đi mất. Vừa chuyển nhà. Vừa đúng lúc cuộc thi iDifferent (cái tôi khác biệt) đi vào vòng chót.

Ngôi nhà của bố mẹ xây năm 1992, còn tôi ở nó thực sự từ năm 2000. Mười bảy năm gia đình sống dưới mái nhà này. Trong đó có 9 năm cuối có tôi mà không có bố tôi.

Dưới mái nhà này có hai đứa trẻ ra đời. Một đứa cháu gái ruột là Phương Cầm. Đứa thứ hai là Giò – Phương Cẩm Sa.

Giò cũng chỉ sống dưới mái nhà này tổng cộng các khoảng thời gian chắc cũng chỉ tầm một năm. Còn thì ở nhà ngoại. Mỗi lần về thăm nhà bố, không lần nào không bắt bố bế lên phòng mẹ, rồi phòng bố. Bây giờ còn có trò dở các đồ cũ ngày xưa của mình ra ngắm nghía rồi bảo: Hồi bé Giò thế này …thế này… Một đứa bé con chưa đến hai tuổi rưỡi mà đã có giọng hoài cổ, kể ra cũng là giống bố.

Mười bảy năm ở một chỗ, đồ đạc chỉ mang về mà ít bỏ đi. Lúc chuyển nhà vừa bán, cho, bỏ đi, mất mấy ngày mới hết. Duy chỉ có cái thư viện mấy ngàn cuốn sách là còn nguyên vẹn. Băng đĩa, tạp chí với báo thì vứt đi không tiếc tay. Có cả báo văn nghệ và văn hóa thế thao từ những năm 8x. Băng cassette có cả AC/DC đi thu ko biết từ đời thủa nào nữa.

Tầng bốn có nuôi con mèo. Giò về chơi có lần nhớ ra, bảo bố bế lên chơi với mèo. Lên tầng 4 có cái sân nhỏ, hôm đó rét ngọt và nắng vàng, Giò chạy tung tăng quên cả mèo. Nhưng mèo thấy tiếng người liền bò từ nóc nhà ra, nhìn xuống. Giò gọi mèo ơi xuống đây. Mèo không xuống. Bố gọi thì mèo xuống ngay. Chẳng qua là có mấy tháng bà nội ốm đi chữa bệnh, bố ở nhà một mình cho mèo ăn nên nó nhớ giọng thôi.

Giò chạy quanh cái cột, mèo nằm dưới chân cột. Giò tóm đuôi mèo, mèo lùi ra, giương mắt tò mò ngắm Giò. Giò chắp tay sau đít đi đi lại lại, nhìn trời rồi độc thoại. “Hôm nay đẹp. Trời xanh mây trắng bay. Con mèo nhà mình nó hiền hiền, không ác. Mắt nó to to”. Nói đến đây lại nhớ ra con mèo, định tóm đuôi nó. Mèo chạy qua sân thượng nhà hàng xóm. Giò thò tay qua với không được, gọi cũng không được. Liền bảo: Về ngay, bố tao gọi.

Quả này thì đúng là ngất hẳn. Cha nào con nấy. Đang lời văn âu yếm bay bổng, đổi ngay qua giọng xã hội đen. Đấy là chưa kể máu mê tốc độ giống bố. Cho ra tượng Lê Nin, thuê cho cái xe máy điện của trẻ con, kiểu scooter, Giò leo lên chạy điên cuồng, tóc bay lung tung, miệng cười toe toét.

Dọn nhà nhiều việc mà vẫn phải đi. Các em thí sinh đã hoàn thành 24 clip ngắn để dự thi. Có nhóm rất cinema như Zipper. Có nhóm tâm lý xã hội như A-bomb. Có nhóm nặng thời trang như La Passione. Có nhóm Mộc làm kiểu quảng cáo du lịch HN cho CNN. Có nhóm làm clip ca nhạc. Có nhóm làm kiểu Hàn Quốc. Có nhóm làm hip-hop, có nhóm làm phim hài như I’S.

Thứ bảy (7/3) là truyền hình trực tiếp lễ trao giải. Phần thời trang, ca nhạc, kịch hài, toàn là do các em tự dựng. Tuần tập 3 buổi. Toàn tập ở tượng Lý Thái Tổ với tượng Lê Nin. Hơn tuần nay mưa suốt, nhìn các em trẻ con đội mưa vẫn tập catwalk với tập hát, chỉ sợ chúng nó ốm. Mà toàn bọn xinh, cả giai lẫn gái, đều rất cao ráo và xinh xắn. Nghe nói có khá nhiều đứa là hot boy với hot girl của Hà Nội.

Link xem các “tác phẩm” clip ở đây. Ai rảnh vào xem cho vui.

Ảnh trên là ảnh một thí sinh tên Bống, sinh 1990.

About Blog của 5xu

Một con sông sắp cạn dòng
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.