Vài phim đã xem

 Điểm qua mấy phim mới xem gần đây. Không xưng tôi hay tui mà xưng mình cho nhí nhảnh.

1. Fanstatic 4

Phim này mới xem tuần trước. Chưa phim nào chán như phim này. Kỹ xảo thì lòe lọet, thiếu thẩm mỹ. Nhân vật thì còn ngớ ngẩn hơn chính họ ở phần một. Có đọan em Jessica Alba khỏa thân thì quay mỗi tý vai, rất là chán. Anh người dẻo thì có đọan vỗ ngực thình thịch bảo tao là bộ óc lớn nhất thế kỷ 21. Thế mà có lúc vợ chưa cưới bị cháy gọi anh ấy ở cửa sổ nhà, anh ấy đần mặt ra, rồi … đi thang máy xuống dưới nhà. Với lại phim này xạo lung tung ở tất cả những chỗ có thể xạo được nên xem nhạt. Đã thế các thế lực thù địch và các trận chiến còn xảy ra cả ở ngoài khí quyển trái đất nữa. Con nít xem thì chắc thích. Mình kể ra đi xem cũng hơi quá tuổi. Phim này cũng như các phim Mỹ các, có để vài chi tiết để ra về tán tiếp. Đó là chi tiết chú người lửa tập hết phép của bạn để đánh nhau, trong lúc đo chú người gạch (đã trở thành bình thường) hùng hục lái cái cần cẩu hay gì ấy, ko rõ để làm gì.

2. Disturbia.

Trái với phim trên, phim này gần như không kỹ xảo. Không gian của câu chuyện chỉ lanh quanh ngôi nhà.

Phim này thì chắc dành cho thanh thiếu niên. Diễn viên không nổi lắm, cũng không đẹp. Nhưng câu chuyện thì hay. Thắt nút mở nút tạo điểm nhấn rất thú vị. Đang từ dùng ống nhòm xem lén gái hàng xóm đi tắm thì nhảy qua theo dõi kẻ khả nghi ở nhà bên cạnh. Cứ lằng nhằng nhấn nhá, có vẻ thằng này là sát nhân hàng lọat, lại có vẻ là không phải, rồi lại phải. Quan hệ giữa chú bé và cô bé kia cũng thế. Cái đọan cô này dướn người, mình tưởng hôn nhau đến nơi, thì cô kia dướn một cái chỉ để chui qua hàng rào về nhà. Đọan đấy tình tứ phết, đàn ông trẻ như mình xem cũng hơi tê tê. Cũng có mấy đọan kinh dị kiểu psycho, nhưng liều lượng vừa phải, đủ để kích thích. Các cái hài hài nho nhỏ thì rất nhiều, nên xem không bị nhạt. Có mấy cái hài ấn tượng nhất là vai chú cảnh sát. Chú này lúc đe dọa người tốt thì dữ dằn lắm. Ra tay rất lẹ. Lúc gặp tình thế nguy hiểm, đang lớ ngớ đi thì vị vặn cổ chết toi. Tóm lại cảnh sát Mỹ chỉ để làm cảnh. Nhạc phim này cũng dễ nghe. Cũng có cả hài nữa. Bên nhà em kia có party, chơi nhạc chơi, chú này mở loa chĩa qua chơi nhạc sến. Đọan này mình đoán ngay là có yêu nhau. Nhưng chưa kịp làm gì thì lại có biến. Phim này cũng như phim Mỹ khác là có một cái chi tiết là lúc soát nhà có bộ tóc giả. Mình chưa kịp đoán là cái gì thì vợ đã bảo đây là cái bộ tóc giả để thằng sát thủ nó đóng giả nạn nhân ra về, tạo hịên trường giả. Nhân tiện khoe tí là vợ mình rất mả các kiểu điều tra phá án. Có lần xem cái phim phản gián Good Shepherd của DeNiro. Có chỗ rất lằng nhằng chưa hiểu gì thì vợ đã phách mẹ vị ra hết. Dạo này đâm sợ, về nhà đếch dám nói dối vợ nữa.

Nói chung phim này xem sướng, đi ra khỏi rạp rất sảng khoái, không bị ngu ngu như xem F4.

3. Diehard 4.

Phim hành động hay nhất mọi thời đại theo mình là DieHard2. Cho nên đi xem cái Diehard4 cũng chỉ là để biết. Không hay lắm mặc dù có nhiều đọan ấn tượng. Có cái hay là phim này toàn chơi đồ xịn và đồ thật nên lâu lắm rồi mới có cảm giác xem phim mà kỹ xảo không phải là máy tính. Tuy nhiên cái đọan ấn tượng nhất là đọan trong đường hầm thì nó lại ở đầu phim. Đọan cuối có 1 cái ấn tượng thì cái đó lại là cô gái của McCain. Cô bé này cũng lì lợm và láo y như bố. Rất hay. Phim này còn có 1 đọan quảng cáo rất thô là quảng cáo cái xe BMW.

Ấn tượng nhất của Diehard4 thì là một cú đi camera. Lúc đó McCain đang lái xe để cứu cậu hacker chạy trốn bọn sát thủ. Xe chạy ngoằn nghèo, rẽ trái ra đường lớn, rồi tạt qua lề phải. Trước lúc tạt qua lề thì camera chạy sau xe, lúc tạt qua lề xong thì camera lại ở đằng trước xe rồi. Không hiểu bọn nó làm thế nào nữa.

Phim này trung thành với các Diehard phần trước về phong cách. Đại để là phía chính quyền không hợp tác nhiều với McCain. Tự anh này phải xoay xở. Kết thúc là anh này xử lý được hết. So với các phim trước thì phim này có nhiều ‘đại cảnh’ hoành tráng hơn. Trong đó có cảnh chiến đấu cơ tẩn nhau với xe tải của McCain. Đoạn bắn hỏa tiễn hơi đẹp.

4. The Shooter.

Phim này thì là phim đặc nhiệm nhiều hơn là phim bắn tỉa. Dù anh Mark có mấy đọan bắn tỉa rất ấn tượng. Cũng thuộc lọai phim gài bẫy nhau. Không có gì xuất sắc cả ngọai trừ vai người hùng của Mark. Mọi tính toán chiến thụât đều khớp y như anh này giương súng lên bắn là trúng vậy. Phim này có nhiều thoại để dẫn dắt clue. Kiểu thoại trong Bone Collector nhưng còn xa mới bằng.

Có một đọan cô bạn gái bị hiếp. Ở rạp thì nó cắt hay sao. Cũng đoán thế thôi vì có đọan chuyển cảnh và nhạc đột ngột. Ở cuối phim cô này lại giết thằng kia nên càng đoán là nó hiếp cô ấy. Trong trailer có đọan bấm cái di động làm nổ máy bay. Ở rạp cũng không có.

Đúng là từ hồi có Bourne, các sát thủ trên phim Mỹ ngày càng siêu việt. Đến James Bond mới còn phải đánh như Bourne nữa là the Shooter. Xem phim này xong, quên phéng mất là chở vợ, chạy xe hơi bị giống thủa còn đua xe năm 92 ở đường Bà Triệu. Nói chung phim hành động Mỹ cũng có cái ảnh hưởng tiêu cực của nó.

5. At World’s End.

Phim này quá đẹp, cái gì cũng đẹp. Nhạc thì ấn tượng, phù hợp với hình ảnh hùng vĩ trong phim. Còn bản thân phim vừa dài vừa nhạt. Trước khi xem phim có bảo vợ là có Keith Richard, nguyên mẫu của thuyền trưởng Jack, sẽ làm một vai phụ. Vợ còn đếch biết Richard là ai, phải giải thích là tay guitar của Rolling Stone. Thế mà lúc anh này xuất hiện, vợ nhận ra ngay. Tối hôm đó về phải cất hết ảnh các fan nữ của 5xu vào một chỗ bí mật. Kẻo vợ nhìn thấy phách vị luôn ảnh nào là của ai thì hơi khó xử.

Phim này có một đọan cực hay. Đó là chỗ Jack xuất hiện lần đầu trong phim. Trên một con tàu ma ở xa mạc. Đọan này nhạc hay, quay đẹp. Y như một tác phẩm Visual Art đẳng cấp cao vậy. Mà lại xem màn hình lớn. Ấn tượng dã man. Rất bất ngờ khi trong một siêu phẩm bom tấn, lại có một đọan phá cách hay như vậy.

Phim này nói chung xem sướng mắt sướng tai. Còn thì không có gì ấn tượng sâu sắc. Ra khỏi rạp không sảng khoái lắm, cũng không bị ngu ngu.

Advertisements

About Blog của 5xu

Một con sông sắp cạn dòng
Bài này đã được đăng trong phim. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.