Phía Trước

 Gửi cụ Nhờ và các cụ đồng chí hướng.

Cháu là người rất chăm chỉ theo dõi cái chuyên mục nói xấu dân tộc Việt ở tờ TTVH. Tờ này ngày xưa thì hay trích đăng lại nhận xét của các cụ tây học đầu thế kỷ trước về các cái dở của dân tộc Việt. Đại khái là đứng ở hệ quy chiếu tây mà nhìn về dân tộc ta, từ đó nhận ra bao nhiêu cái xấu xa thật không thể chấp nhận được.

Rồi thì gần đây cái việc nói xấu này do cụ Nhờ phất cờ hăng lắm. Đủ các tật xấu.

Các cụ ạ, cháu đọc mà thấy phát mệt.

Làm con người bình thường, nhiều tật xấu thế thì đến chết mẹ nó vì nhục rồi, ra đường còn đéo dám nhìn ai nữa là sống.

Đằng này lại cả một dân tộc mấy chục triệu người, nhiều tật xấu thế thì rủ nhau nhảy cụ nó xuống biển Đông mà chết cho xong. Sống làm cái đéo gì nữa. Chật cả đất. Giang sơn gấm vóc thế này mà lại để mấy chục triệu kẻ xấu nó sống có phải phí không ạ, chi bằng ta chết mẹ hết đi, dành đất này cho các dân tộc vĩ đại như Đức như Pháp như Nhật chúng nó sống thì có phải là có lợi cho thế giới không ạ.

Thế mà dân tộc mình vẫn sống ác các cụ ạ. Mà ngày càng đông lên, chiều cao trung bình, cân nặng trung bình khá lên, học vấn tốt lên, kinh tế dồi dào thêm.

Là bởi vì khác với các cụ, những cái đứa hằng ngày lao động hùng hục làm ra tiền nuôi dân tộc này nó chả hơi sức đâu mà nhìn vào tật xấu của những người xung quanh, nữa là nhìn vào tật xấu của cả dân tộc. Nó chỉ biết cắm mặt làm ra của cải vật chất cho xã hội thôi. Chỗ nào không hiệu quả do tật này tật nọ mà mất tính cạnh tranh với các dân tộc khác thì nó tự điều chỉnh cho tốt hơn. Toàn cầu hóa đúng là có lợi thật các cụ ạ.

Còn bọn cháu ấy ạ, bọn cháu nhìn thấy dân tộc mình có nhiều cái tệ thật, nhưng toàn là những cái tệ không đến nỗi quá tệ, đấy là chưa kể nhiều cái tệ lại rất là con người (ko nên sửa chữa) nữa chứ. Bọn cháu, đứa nào có học một tý, có kinh nghiệm quản lý một tý, có đi tây một tý, đều nhìn thấy dân tộc mình có quá nhiều cái điểm yếu so với tây. Nhưng mà xét cho cùng, toàn là các điểm yếu rất đáng yêu các cụ ạ. Cãi nhau tranh luận như mổ bò, xong rồi hòa cả làng, thế có phải là một nét đáng yêu không. Cãi nhau đến tận cùng mà như Tây á, có mà đào mả nhà nhau lên. Nhân phẩm thì cũng kiêu hãnh tí ti thôi, thằng nào nó lỡ làm nhục, bảo nó xin lỗi cái là xong, không đến mức cay đắng quá mà mổ bụng như Nhật bản, hay là rủ nhau ra đấu súng như thời Puskin.

Nhiều khi cháu nghĩ cháu là người Đức thì cháu bất hạnh lắm. Cháu mà làm triết học thì không thể nào cháu vượt qua được các ông cố nhà cháu như Kant, Nietszche. Cháu mà làm nhạc thì cũng không qua nổi Bach, Beethoven. Có hung hăng đi oánh nhau thì cũng không qua được cái bóng của Hitler. Còn nói dại, cháu có thiểu năng mà phải đi đá banh thì cũng không qua được Beckenbauer. Các cụ bảo, sống mà không qua được quá khứ thì sống làm đéo gì. Ý cháu nói cái tụi Đức lợn ấy ạ. Cái dân tộc Đức thế là bất hạnh quá còn gì. Thà làm người Việt vớ vẩn đầy tật xấu như cháu hiện giờ còn sướng hơn. Ít ra còn có cái mà phấn đấu.

Hay là cháu thử làm người Do Thái. Thông minh, uyên bác, sắc xảo, kiêu hãnh. Công nghệ đỉnh cao của thế giới mình nắm cả. Tài chính mình cũng nắm luôn. Có cả thằng Mỹ chư hầu nó làm vệ sỹ. Thế mà đi đâu cũng bị phân biệt đối xử. Chả dân tộc đéo nào mà bị phân biệt, đàn áp, xỉ nhục nhiều như người Do Thái. Ngày xưa có cả một bọn nó xây lò mổ nó nhốt người Do Thái vào để đốt cho vui nữa. Thế thì làm người Do Thái làm cái đéo gì, làm người Việt lười biếng dốt nát một tí còn sướng hơn. Ít ra là không bị phần còn lại của thế giới nó báng bổ vào mặt. À, mà bọn Do Thái nó nhục thế mà còn sống được, nữa là mình phải không các cụ. Chưa đến mức phải nhảy xuống bể đông mà trẫm mình làm mồi cho cá ba sa.

Các cụ cứ bắt chước cháu làm người này người nọ mà xem. Cuối cùng cứ làm người Việt là sướng nhất. Các cụ đừng có bảo cháu nói thế là AQ. Các cụ bảo cháu AQ thì các cụ chuyển mẹ qua làm người Tàu đi cho khỏi xấu hổ vì làm người Việt.

Các cụ có biết là số phận nó chỉ để ý đến những người có cá tính mạnh không ạ. Dân tộc cũng thế thôi. Dân tộc mình cá tính nó nhạt nhòa thì sức sống của nó cũng bình bình thôi. Các cụ đừng có bắt dân tộc Việt phải làm ngọn cờ đầu của thế giới. Gồng cái gì thì gồng chứ gồng cái này đứt mẹ nó gân mà chết. Thế giới nó mấy trăm dân tộc, hai trăm quốc gia, mình cứ ở khúc giữa là được rồi. Mỗi năm mới ta cố để tốt hơn năm cũ một tý. Độ 200 năm nữa ta lên G11 là được. Có phải muốn đi nhanh là được đâu. Đi nhanh ngã bỏ mẹ. Một người đi nhanh còn ngã, nữa là hơn 80 triệu người dắt tay nhau cùng đi.

Cháu hôm nay hơi xỉn, viết cái thư ngỏ gửi các cụ thế, mong các cụ đừng có chế diễu dân tộc mình nữa mà tội nghiệp. Dân tộc mình đúng là có nhiều tính xấu (dân tộc đéo nào chả có tính xấu). Nhưng tính xấu của dân tộc mình nói chung là đáng yêu. Mình cứ nhàn nhạt thế mà sống lâu các cụ ạ. Dân tộc mình mà cá tính mạnh thì hoặc bây giờ giàu hơn Mỹ văn minh hơn Đức kiêu hơn Do Thái; hoặc là tuyệt chủng lâu rồi. Sống lâu thì có nhiều cơ hội chinh phục các đỉnh cao. Mà đối với dân tộc mình thì đỉnh cao nào cũng ở trước mặt cả.

Tức là dân tộc mình là một dân tộc hạnh phúc. Cứ sống và hưởng đê. Tự dằn vặt mà làm cái qué gì. Tương lai của dân tộc Việt còn nằm xa phía trước.

————

PS: Lúc trưa nay uống không có nhiều mà về viết bài khí thế quá, chửi thề khí hơi nhiều. Các cụ bỏ quá cho. Thực ra trước cháu cũng có một entry nói xấu dân tộc mình. Tên entry là Truyền Thuyết, Phân Tâm Học và Bản Sắc Việt. Cụ nào muốn tham khảo thì click vào đây ạ. Bài này cháu gần như không chửi thề, cơ mà có đá tí tiếng Tây, các cụ thông cảm

About Blog của 5xu

Một con sông sắp cạn dòng
Bài này đã được đăng trong nhảm. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

3 Responses to Phía Trước

  1. Thu Huyen nói:

    Bài này anh giai viết hay thật. Em thích…

  2. nqlucky nói:

    Anh viết hay quá. Thằng nào chửi dân tộc mình đánh bỏ mẹ nó đi. Cho em coppy về blog của em nhé. Anh ko phật lòng chứ.

  3. Nam nói:

    Có cảm giác không văng tục thì bác không viết mạch lạc được. Cũng hơi thất vọng.

Đã đóng bình luận.