Nhậu Nhân Phẩm (Kẻ Khác)

 Mấy ngày vừa rồi mọi người nhậu đã chưa?

Bản chất của con người là thích nhậu nói chung và rất thích nhậu nhân phẩm người khác nói riêng. Đang ngồi cả lũ với nhau, có đứa đứng dậy đi đái, thế là cả hội còn lại lôi ngay nhân phẩm của cái con vắng mặt kia ra nhậu thật lực. Nhậu nhân phẩm là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của con người.

Thế mà có anh nhà báo vừa rồi lại bảo dừng lại đi vì chúng ta là con người. Bậy hết sức, người mà không cho nhậu nhân phẩm đứa khác thì chán bỏ mẹ, làm con vật còn sướng hơn.

Cái việc nhậu nhân phẩm xưa nay nó âm ỷ lắm, mỗi bàn nhậu chỉ dăm ba người, mà nhậu cũng kin kín. Nhưng tuần vừa rồi cả nước xúm nhau lại nhậu một bữa hoành tráng. Hàng triệu người nhậu, nhậu từ internet đến quán cafe rồi lên cả báo chí. Nhậu từ hôm này nhậu qua hôm khác. Nhậu như chưa từng được nhậu.

Bữa nhậu bắt đầu từ món khai vị Chè và Tranh. Đầu tiên là hai vị này nhậu lẫn nhau. Xong có tờ báo nhảy vào nhậu hai vị. Xong kẻ bị nhậu lại nhậu mẹ nó lại cái bọn nhậu mình. Thiên hạ xúm vào làm tí nhân phẩm chè tranh. Đang khai vị dở thì món chính được bưng ra. Báo chí và blogger xông vào nhậu trước. Khán giả truyền hình nhậu sau. Rồi truyền hình nhậu thể thao văn hóa. Thể thao văn hóa nhậu lại. Rồi phóng viên báo TTVH nhậu blogger, blogger nhậu lại. Xong rồi blogger nhậu lẫn nhau, nhậu lộn lại cả đài truyền hình. Chưa bao giờ nhân phẩm của cả một xã hội mấy chục triệu người lại được mang ra nhậu nhiều như thế. Nhậu quên cả đi làm. Nhậu tắc cả internet. Nhậu kẹt cả quán cafe. Thật là một bữa đại tiệc nhân phẩm có một không hai trong lịch sử loài người.

Thế mà có anh nhà báo lại bảo dừng nhậu lại đi, vì chúng ta là con người. Bậy quá, chỉ có con vật mới không lôi nhau ra nhậu thôi anh ơi. Còn chúng mình là người, phải nhậu chứ. Mà báo chí nhà các anh là nhậu nhân phẩm con người ta hăng nhất đấy (không chỉ mấy sự kiện rồi đâu, mà còn rất nhiều sự kiện khác). Bây giờ độc giả mà thôi nhậu, hỏi báo của mình bán cho ai.

Sau mỗi cuộc nhậu tơi bời, việc đầu tiên khi rời bàn nhậu là nôn tất cả những gì mình vừa nhậu ra. Nôn cả mật xanh mật vàng. Nôn cả ruột non ruột già. Nôn ra cả nhân phẩm của mình. Nôn tất. Những cái lúc nôn mửa ấy, thực lòng chỉ muốn mình làm con lợn. Con lợn còn dễ thương hơn mình cái lúc hăng say nôn mửa.

About Blog của 5xu

Một con sông sắp cạn dòng
Bài này đã được đăng trong nhảm. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Nhậu Nhân Phẩm (Kẻ Khác)

  1. Pingback: Carnet 2 « Blog của 5xu

Đã đóng bình luận.