Phim Đen (10) – Kill Bill 2

Phần 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11

Phần 2 thì đúng chất cao bồi + gangster + phim chưởng HK. Cả đoạn đầu tiên là kể lại vụ thảm sát trong nhà thờ, khi Bride đang tập rượt đám cưới với bạn trai. Bill xuất hiện, ngồi thổi sáo Nhật ở ngoài. Bride đi ra, hai bên nói chuyện. Bride giới thiệu Bill với chú rể, nói là Bố. Sau đấy một lát thì DIVAS tràn vào, giết tất cả.

Sát thủ thứ 3 là Budd, được Bill báo trước là Bride sẽ đến nên âm thầm chờ đợi. Bride vừa mở cửa vào thì ăn ngay một phát đạn ghém văng ra sân. Budd tiêm cho Bride một phát thuốc mê vào mông rồi gọi điện thoại cho Elle chột mắt, gạ bán thanh kiếm Hanzo của Bride.

Ai xem Double Jeopardy sẽ rất ấn tượng với cảnh Ashley Judd bị nhốt vào quan tài trong nghĩa trang. Trong Kill Bill còn kinh hơn. Bride bị chôn sống, chôn ngay khi Bride còn tỉnh táo. Nhìn thấy Budd đào mộ. Tỉnh táo hoàn toàn khi bị nhét vào quan tài, đóng nắp quan tài, cho xuống hố, đổ đất. Tay Bride bị trói và được Budd nhét vào một cái đèn pin. Xem đoạn này kinh vãi đái. Và còn căng thẳng nữa.

Trong suốt đoạn phim này là hồi tưởng cảnh Bride được Bill gửi lên núi học võ với Pei Pai. Đoạn này thì y chang mấy cái phim chưởng ngày xưa mình vẫn xem.

Nhờ có kung-fu, Bride ở dưới mộ dùng dao dấu trong giày cắt được dây trói, rồi đấm vỡ quan tài chui ra. Cảnh Uma chui lên khỏi mộ, bẩn thỉu, tái nhợt, rách rưới rất ấn tượng. Cảnh đấm tay vào vỏ quan tài toé máu cũng rất hay. Lúc Uma chui ra được, khán giả thấy nhẹ cả người. Sau đó là một đoạn ngắn rất thú vị. Camera quay từ phía trong quán bar ra ngoài đường vắng tanh, buổi đêm. Bên kia đường xuất hiện Uma cao lớn, bẩn thỉu, đi đến đâu bụi bẩn tung đến đấy, vào quán, gọi một ly nước. Cảnh y hệt phim ma.

Sau đoạn này là đoan hay nhất tập 2.

Elle ăn mặc đẹp, đi xe đẹp, cầm theo valy tiền đến căn nhà lưu động nằm giữa khe núi hoang vắng của Budd. Nhạc kiểu nhạc chơi ngày xưa, nghe như the Door chơi lúc phê thuốc vậy. Đồng thời Bride bẩn thỉu, quần jeans áo da, thất thểu đi trên đường, mặt trời chói qua vai. Nhạc chơi kiểu cao bồi. Bride đứng trên vách núi, nhìn Elle đỗ xe đi vào nhà Budd.

Budd sau đó bị Elle gài rắn độc trong vali tiền cắn chết. Cảnh Budd giãy dụa vì rắn rất kinh sợ. Elle nhặt tiền, cầm kiếm Hanzo đi ra ngoài. Vừa mở cửa là ăn một cú song phi chân đất của Bride.

Hai bên, Elle và Bride, đánh nhau dữ dội, đấm đá phang nhau các kiểu như đàn ông, vật lộn ghì xiết như đàn bà. Vớ được cái gì là dùng cái đấy. Từ góc này qua góc khác. Vào cả toilet. Cảnh Bride dìm đầu Elle vào toilet rồi giật nước trông rất quen mà không nghĩ ra là ở phim nào. Đánh nhau bất phân thắng bại vì cả hai đều được đào tạo giống nhau. Đều là bồ của Bill. Kết thúc là Bride vớ thanh kiếm Hanzo của Budd giấu trong nhà, Elle chạy ra ngoài lấy kiếm Hanzo của Bride. Hai bên lê kiếm đến bên nhau. Bride hỏi Elle sao chột mắt. Elle bảo là do nói Pei Pai là miserable old fool nên bị thầy móc mắt. Sau đó Elle kể chuyện đầu độc thầy chết để trả thù. Lúc này Bride cộng thêm cả thù của thầy nữa. Hai bên nhào vào nhau. Ghì kiếm rất kinh. Tưởng đâu sẽ có một màn đấu kiếm đẹp mắt. Bất ngờ Bride dùng tay phải vung lên móc nốt con mắt trái của Elle. Elle ôm mặt lăn lộn gào thét chửi bới rất kinh hoàng. Bride đứng nhìn, rồi thả con mắt xuống đất, rồi lấy chân dẫm lên. Con mắt nổ toét giữa hai ngón chân. Rất man rợ.

Advertisements

About Blog của 5xu

Một con sông sắp cạn dòng
Bài này đã được đăng trong phim. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.