Mẹo Đi Ngoài Đường

 I. Mẹo vặt liên quan đến gái.

II. Mẹo cá cược.

III. Mẹo đi ngoài đường

IV. Mẹo trong công việc.

7. Tìm số nhà

Mẹo tìm số nhà khi đi vào đường lạ. Cái này chắc nhiều người biết rồi, nhắc lại phát cho vui thôi.

Khi rẽ vào khúc giữa của một con phố, nhìn được số nhà ở ngã ba nhưng ta không biết phải rẽ trái hay phải để đến số nhà cần tìm. Hoặc trước khi đi không tưởng tượng được là mình nên đi đến khúc nào hẵng rẽ, nhất là phải tìm nhà ở đường 1 chiều. Vậy nên nếu biết quy tắc đánh số nhà thì khỏi phải đắn đo. Nếu đi trên đường mà số chẵn ở bên tay phải thì tức là ta đang đi theo hướng số nhà to dần lên. Còn nếu bên phải là số lẻ thì đương nhiên là ngược lại.

Ở HN các phố như Trần Hưng Đạo, Lý Thường kiệt … thì đầu phố (số nhà nhỏ) là ở phía hướng ra sông Hồng. Ví dụ Trần Hưng Đạo thì đầu phố là phía 108, cuối phố là phía Ga Hàng Cỏ. Các phố cắt ngang thì đi từ phải qua trái sẽ có số chẵn ở bên tay phải. Tức là đầu phố ở phía bên phải, cuối phố ở bên trái. Ví dụ Dã Tượng thì đầu phố là giao với Lý Thường Kiệt, cuối phố là giao Trần Hưng Đạo.

8. Mẹo đi tồ hoặc nặng hơn tồ !

Đang đi lanh quanh có việc ở ngoài đường, hoặc ngồi cafe ngoài giời kiểu Hapro ở Bờ Hồ, nhỡ chúng ta muốn đi tồ hoặc nặng hơn tồ thì sao?

Đi tồ thì khá là dễ với anh em. Nhưng nặng hơn tồ thì khó rồi. Đối với chị em thì cả hai đều khó, nhất là chị em nào cầu kỳ một tý.

Đừng sợ. Cứ nhằm các khách sạn 5 sao mà vào xả tồ và nặng hơn tồ. Xong ra rửa mặt rửa mũi, rửa chân rửa tay thoải mái. Lại còn máy lạnh lạnh ngắt nữa. Chưa kể còn có mấy chú mặc đồng phục mở cửa hộ.

Hilton: Nếu đi xe máy thì chạy thẳng xuống hầm gửi xe. Đi cái cửa thông từ hầm thẳng lên lobby. Restroom nằm cạnh 2 cái thang máy. Cứ đi vào tự nhiên. Tồ thoải mái hết cỡ. Xong rồi đi ra. Không mất một đồng tiền nào hết, kể cả là gửi xe.

Melia: Nếu đi xe máy thì gửi phía bên tay trái (đừng từ ngoài nhìn vào). Chỗ này chỉ cho khách đến giao dịch gửi nên vắng, xe để ngay phía ngoài, không mất tiền. Xong đi vào lobby, restroom bên tay trái, sau chỗ mấy chú bellboy. Còn không thì đi thang cuốn lên lầu 1. Hết thang thì đi về phía bên trái. Gần đến chỗ function room.

Daewoo: Gửi xe phía ngoài. Đi vào lobby (cửa chính diện), rẽ phải, đi về phía lobby shop. Restroom ở cạnh đấy.

Metropole: Nếu đi xe máy thì để ngay trên vỉa hè ấy, trước mấy cái cửa hàng bánh kẹo (tức là đối diện Âu lạc). Không mất đâu. (Thực ra thằng Noy bị mất một cái ở đấy, nhưng mà lâu rồi). Xong rồi đi thằng vào trong (lưu ý, đừng đi vào cửa để lên office). Restroom nằm ở hành lang bên trái. Cạnh cái phòng có chữ Cloak Room hay con khỉ gì đấy (bên tay phải của hành lang).

Hanoi Tower: Cái chỗ này hơi mạo hiểm. Vì restroom của nó lúc thì khóa, lúc thì mở. Vào đấy có cái rủi ro là tưởng được tồ đến nơi rồi, ready cho việc tồ lắm rồi, đến nơi thì cửa nó khóa. Lúc ấy bực mình tức tối lắm, mà lại ready tồ quá rồi, nếu không kiềm chế nổi thì sẽ tồ luôn đấy. Mặt sẽ nghệt ra xấu hổ lắm.

Sheraton: Thực ra đã đến khu này thì ít khi bị tồ bất ngờ vì khu này xa, chắc mọi người phải tồ ở nhà trước rồi mới đi. Tuy nhiên nếu bị tồ đột xuất ta cũng nên vào Sheraton. Lưu ý từ chỗ gửi xe đến chỗ tồ ở đây khá xa. Lại phải leo một cái cầu thang dài và hơi thoai thoải. Vào cửa lobby thì rẽ phải ngay, đi một đoạn hết đường thì rẽ trái. Đi hết hành lang là đến restroom.

9. Mẹo tìm chỗ đỗ xe ô tô !

Đi vào khu trung tâm rất hay gặp trường hợp có chỗ để đỗ xe mà các xe khác, đặc biệt là taxi, nó đỗ kín rồi.

Đừng lo, bình tình quan sát xem taxi của hãng nào đỗ nhiều nhất, gọi ngay cho hãng đấy điều một xe đến một phố lân cận. Đảm bảo sẽ có một xe vút đi ngay. Còn ta thì đàng hoàng lấp vào chỗ trống.

Advertisements

About Blog của 5xu

Một con sông sắp cạn dòng
Bài này đã được đăng trong mẹo. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.